Cửa trượt cong tự động

Cửa trượt cong tự động là loại cửa kính được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng hiện nay. Không những có tính ứng dụng cao mà  còn mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Hãy cùng Thủy Linh Long Việt Nam tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu hơn về loại cửa này nhé!

1.Cửa trượt cong tự động là gì?

Cửa trượt cong tự động là loại cửa được làm từ những loại vật liệu khác nhau. Cửa trượt cong này sử dụng cảm biến chuyển động để báo tín hiệu để có thể đóng mở cửa. Cửa có thể làm theo hình bán nguyệt cùng với bán kính không thay đổi cùng với 2 thành phần chính là hình bán nguyệt kết hợp thành hình vòng tròn giúp làm cho lối vào trông thanh lịch và hiện đại hơn. 

Thành phần của cửa tự động trượt cong mở cho phép tạo ra được những lối vào kiến trúc có giá trị lớn cùng với 1 hiệu ứng thẩm mỹ cụ thể. Bởi vì công nghệ độc đáo và tính sáng tạo của cơ chế này đã cho phép xây dựng các loại cửa tự động cong cùng với chuyển động chất lượng cao. Thông thường thì đường kính của cửa lùa cánh cong hoặc cửa xoay tròn tự động sẽ có đường kính thông dụng từ 1800-3600 mm.

Cửa trượt cong tự động, cửa trượt cong tự động giá rẻ
Cửa trượt cong tự động là gì?

2.Những tính năng của cửa trượt cong tự động

2.1.Có khoá liên động

Khoá liên động là trạng thái của một cánh cửa đã bị khoá; trong khi cánh cửa kia vẫn mở trong quá trình chuyển động của cửa trượt cong

2.2.Tự kiểm tra

Khi cửa tự động bắt đầu hoạt động thì nó sẽ thiết lập quá trình tự học và tính toán tốc độ đóng/mở tối ưu cũng như thời gian tăng / giảm tốc; khoảng cách tốc độ thấp và các tính năng khác.Chức năng này tự động khởi động khi cửa được bật nguồn và đảm bảo cửa hoạt động ở trạng thái tối ưu.

2.3.Vận hành đơn giản và hệ thống khắc phục được sự cố

Hệ thống điều khiển là một sự đổi mới trong thế giới của hệ thống điều khiển của cửa tự động. Bảy chế độ có thể được chuyển đổi được dễ dàng thông qua bảng điều khiển. Bảng điều khiển này cũng có thể được sử dụng để điều chỉnh chính xác các thông số hoạt động; đồng thời hiển thị được bất kỳ mã lỗi nào có thể xảy ra thông qua màn hình.

2.4.Giải pháp EMG

Khi mất điện thì bộ lưu điện công suất lớn có thể đảm bảo cửa hoạt động bình thường ít nhất 30 phút và giúp mọi người luôn an toàn.

2.5.Giám sát điện thoại di động hoặc Internet

Phần mềm kiểm soát độc đáo có thể được sử dụng được để tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý cửa thông qua điện thoại di động hoặc internet. Với tính năng này thì người vận hành có thể theo dõi trạng thái hoạt động và cảnh báo của cửa.

>>>>Xem thêm: Cửa xếp lớn tự động chính hãng

3.Cấu tạo của cửa trượt cong tự động

3.1.Cánh cửa

 • Cánh cửa thường được làm bằng sắt hộp, nhôm đúc, gỗ, sắt cắt laser, hay kết hợp những vật liệu bên  trên…
 • Bánh xe: Bao gồm trục, bạc đạn và bánh xe. Vì vậy mà việc gia công cho phù hợp cổng và độ bền đã được kiểm soát
 • Thanh ray: thường được làm từ sắt chữ V hoặc là sắt tròn. Tùy theo yêu cầu của khách hàng và mục đích sử dụng cũng như giá cả mà chọn cho phù hợp rồi theo đó nền móng của thanh ray cũng được gia cố cho đủ bền phù hợp với xe qua lại cửa và trọng tải cửa.
 • Giá đỡ: Bao gồm những bánh lăn với mục đích đỡ cửa đứng thẳng khi trượt qua lại.

3.2.Thiết bị điều khiển

 • Motor: Bao gồm motor truyền động và bản mạch điều khiển. Trong đó thì nguồn vào thường 220VAC, bản mạch sử dụng để điều khiển motor hoạt động giống như là chuyển động nhanh, giảm tốc, dừng lại, chướng ngại vật, chậm, đổi chiều, xác nhận quá tải,… và tùy vào nhà sản xuất mà có thể giảm thế còn 24VDC cho motor hoạt động.
 • Thanh răng có môđun cho nên nhất định được hàn lên cửa sắt, theo đó mà thanh răng được ăn với bánh răng trên motor.
 • Cảm biến an toàn: Bao gồm các bộ phát và bộ nhận, trong trường hợp có vật đi qua cửa thì cảm biến nhận được đồng thời báo về mạch điều khiển motor.
 • Remote: Sử dụng để điều khiển được motor qua một sóng nhất định
 • Đèn báo hiệu: báo hiệu khi mà cổng đang mở hay đóng (tùy chỉnh)
Những tính năng của cửa trượt cong tự động, Những lợi ích khi lắp đặt cửa tự động trượt cong
Những tính năng của cửa trượt cong tự động

4.Nguyên lý hoạt động của cửa tự động

Cửa trượt cong tự động hoạt động đóng mở thông qua motor điện cùng với cơ cấu bánh răng truyền động được điều khiển từ xa bằng nút nhấn hoặc là remote.

Khi bấm remote thì cửa trượt cong đang đóng sẽ mở và ngược lại cửa tự động trượt cong đang mở thì đóng. Trường hợp mà chạy hết hành trình qua cơ chế điểm tiếp xúc cây gạt hay nam châm thì động cơ sẽ dừng lại, với cổng tự động BFT hay cửa tự động nhập khẩu FAAC, khi gần cuối hành trình motor sẽ làm giảm tốc nhằm chống va đập khi dừng. Vì vậy, cổng và motor hoạt động sẽ không có tiếng va đập và bền bỉ hơn. Khi bấm tiếp thì cửa sẽ có chuyển động ngược lại.

Đối với các motor hiện đại thì còn có các chế độ mở ½ cổng và chế độ mở hết cửa.

Trong quá trình đóng hoặc mở cửa, nếu như gặp chướng ngại vật trên đường ray hoặc cửa thì cửa sẽ dừng lại và sẽ chuyển động ngược lại chống kẹt người và vật. Trường hợp cảm biến an toàn phát hiện vật qua lại cửa nếu như cửa đang đóng sẽ dừng và chuyển động ngược lại.

Lúc này thì đèn báo sẽ nháy khi cửa đóng. Bên cạnh đó thì cửa còn có chế độ tự động đóng sau một khoảng thời gian (tùy theo cài đặt).

>>>>Xem thêm: Cửa lùa tự động giá rẻ

5.Cửa Trượt Cong Tự Động Và Các Ưu Điểm Tuyệt Vời

Với thiết kế hiện đại và thông minh thì cửa trượt cong tự động được lắp đặt phổ biến trong các doanh nghiệp hoặc đơn vị kinh doanh muốn thiết lập các tiêu chuẩn cao về lòng hiếu khách. Các loại cửa trượt cong hay cửa trượt gấp nhập khẩu tự động này phù hợp với tất cả những nơi công cộng, nơi có lưu lượng người qua lại cao. Chúng được thiết kế với những cấu hình khác nhau (tròn, bán nguyệt, cong, thuôn) và sẽ được tích hợp thêm bộ phận điều khiển hiệu suất cao đảm bảo được sự chuyển động trơn tru và an toàn của cánh cửa.

Những cánh cửa tự động trượt cong này phù hợp với những địa điểm có nhiều lối vào rộng và sâu: chúng sẽ biến lối vào của bạn trở thành một khu vực đón khách tuyệt đẹp và thoải mái. Cửa trượt cong giá rẻ tự động này góp phần mang lại sự thoải mái hơn bằng cách duy trì được nhiệt độ môi trường xung quanh của các tòa nhà trong tất cả các mùa với việc mở cửa bên trong và bên ngoài. Hoạt động của cửa tự động trượt cong giúp tiết kiệm điện năng trong các tòa nhà.

6.Những lợi ích khi lắp đặt cửa tự động trượt cong

Lắp đặt cửa trượt cong tự động sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, có thể kể đến như: 

 • Sự tiện lợi: Thay vì là phải đóng mở bằng tay, cửa trượt cong cao cấp tự động nhờ vào các thiết bị mắt thần cảm biến được gắn trong bộ điều khiển của cửa. Việc này sẽ tiết kiệm được sức lực cũng như là tạo sự thoải mái cho người sử dụng.
 • Tính an toàn: Hệ thống mắt thần cảm biến hồng ngoại có khả năng nhận diện được người và vật di chuyển đến gần cửa mà từ đó cửa có thể tự động mở ra khi bạn bước đến gần và đóng lại khi có người đã đi ra khỏi cửa. Nhờ cảm biến thông minh và nhanh nhạy này thì cửa tự động xoay tròn đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa tai nạn cho người sử dụng. Đặc biệt là với người già, người mang bầu, trẻ nhỏ và người khuyết tật di chuyển khó khăn.
 • Hạn chế được bụi bẩn và tiếng ồn: Cửa kính trượt cong vận hành một cách vô cùng êm ái, không tạo ra các tiếng ồn khó chịu khi mà đóng mở giống như các loại cửa truyền thống. Mặt khác thì cửa trượt cong đóng kín khít, có thể hạn chế được tối đa những lượng bụi bẩn cũng như tiếng ồn từ môi trường bên ngoài và giữ cho không gian được yên tĩnh, sạch sẽ.
 • Tăng tính thẩm mỹ cho mọi công trình: Thiết kế của cửa trượt cong tự động đạt tính thẩm vô cùng mỹ cao với khung inox cong vòm và những tấm kính cường lực trong suốt. Người đi đường có thể dễ dàng quan sát được không gian bên trong sảnh khách sạn, showroom hoặc trung tâm thương mại qua các tấm kính này. Công trình hiện đại trở nên hiện đại và sang trọng hơn khi lắp đặt loại cửa này.
 • Độ bền rất cao: Khung cửa được làm bằng inox và thép không gỉ có độ bền cao, không bị mục cũng như là gỉ sét giống như cửa gỗ và cửa sắt, thép thông thường. Kính cường lực có khả năng chịu lực vô cùng tốt, sẽ không dễ dàng bị vỡ thành những mảnh có cạnh sắc nhọn gây nguy hiểm cho người dùng khi gặp sự cố về va đập. Cửa trượt cong chính vì thế mà rất bền, người sử dụng hiếm khi phải bảo trì và thay thế nó.
 • Tính sang trọng: Cửa trượt cong này tạo ấn tượng cho quý khách hàng ngay từ những ánh nhìn đầu tiên. Với cách lắp đặt đơn giản này là tạo lối truy cập dễ dàng, cánh cửa sẽ được uốn xung cho lối vào cảm giác vô cùng ấn tượng và hết sức thân thiện đối với những người sử dụng ngay cả khi bị hạn chế về mặt tiền. 
 • Sự thuận tiện và đảm bảo được an toàn: Với 2 tính năng đặc biệt và yếu tố kiểm soát an toàn được chọn lựa để có thể phù hợp với cấu trúc luôn đảm bảo theo yêu cầu và định hướng của quý khách hàng, động cơ vô cùng tin cậy có chế độ giảm tốc và dừng cũng như đảo chiều khi gặp chướng ngại vật.

 

Mua cửa tự động trượt cong giá thành rẻ và chất lượng cao ở đâu?, Những lợi ích khi lắp đặt cửa tự động trượt cong
Những lợi ích khi lắp đặt cửa tự động trượt cong

7.Bảng báo giá của cửa trượt cong tự động

Tùy vào từng chất liệu cũng như nhu cầu sử dụng của từng quý khách hàng mà mẫu cửa trượt cong thông minh tự động sẽ có các mức giá khác nhau. Để biết thêm thông tin chi tiết về giá cửa tự động trượt cong thì hãy liên hệ ngay tới Thủy Linh Long bằng cách truy cập website https://thuylinhlong.vn/ ngay nhé!

8.Mua cửa tự động trượt cong giá thành rẻ và chất lượng cao ở đâu?

Tại Việt Nam, có rất nhiều đơn vị cung cấp cửa tự động hiện nay với đa dạng mẫu mã, thương hiệu và kích thước. Tuy nhiên thì để mua được cửa kính trượt cong tự động chất lượng cao với giá thành hợp lý thì các chủ đầu tư cần lựa chọn đơn vị uy tín chuyên về các loại thiết bị này.

Thủy Linh Long là một trong các đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực phân phối và cung cấp thiết bị cửa tự động. Nhãn hiệu chính mà Thủy Linh Long phân phối là cửa trượt cong tự động KODO của Hàn Quốc. Các sản phẩm tại Thủy Linh Long Việt Nam đều đảm bảo chất lượng cao, chính sách giá ưu đãi. Bên cạnh đó thì chúng tôi cam kết hỗ trợ một cách tốt nhất, bao gồm mức chiết khấu, hỗ trợ vận chuyển, hỗ trợ kỹ thuật… để quý khách thuận tiện nhất trong việc sử dụng cửa tự động.

>>>>Tham khảo: Khóa cửa tự động tại Thủy Linh Long

9.Tại sao nên mua cửa trượt cong tự động tại Thủy Linh Long?

Cửa tự động trượt cong cao cấp chính hãng là sản phẩm mà đang được nhiều người quan tâm sử dụng rộng rãi khắp các không gian sống và không gian làm việc khác nhau.

Với độ bền cao, chất liệu, giá thành đa dạng, nhiều kiểu dáng, Thủy Linh Long Việt Nam hiện là đơn vị chuyên nhập khẩu, phân phối những dòng cửa tự động trượt cong đến từ Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Nhật Bản…đảm bảo được chất lượng với đầy đủ các loại giấy tờ cũng như nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm.  

Ngoài ra thì chính sách chăm sóc khách hàng cũng sẽ được công ty đặt lên hàng đầu. Bên cạnh việc tư vấn về giá cả, chất liệu và mẫu mã phù hợp với khách hàng thì chúng tôi còn đem đến các gói combo, ưu đãi hấp dẫn khác.

Trên đây là các thông tin chi tiết về loại cửa trượt cong tự động. Nếu như mà có bất cứ thắc mắc nào liên quan tới dòng sản phẩm này thì hãy liên hệ ngay tới Thủy Linh Long Việt Nam nhé!

 

098 891 4444 (Đặt hàng)
0932 012 325 (Bảo hành)


CỬA TRƯƠT TỰ ĐỘNG

Cửa Tự Động DREAM DC 4

CỬA TRƯƠT TỰ ĐỘNG

Cửa Tự Động DREAM DC 5

CỬA TRƯƠT TỰ ĐỘNG

Cửa Tự Động Dream DC 55

CỬA TỰ ĐỘNG KYK HÀN QUỐC

CỬA TỰ ĐỘNG MỞ CÁNH KYK SW-90

BÀI VIẾT NỖI BẬT